kaba-l710-l712_1

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng khóa vân tay

By phuoc_phuoc5, September 15, 2016

Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân sử dụng khóa vân tay để đảm bảo an toàn cho công ty, nhà riêng của mình. Các công ty thiết kế xây dựng nội thất chung cư cũng ưu tiên cho các cho khách hàng, chủ nhà sử dụng khóa cửa vân tay để an toàn cho các căn hộ. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng khóa vân tay.

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu khóa vân tay là gì mà được nhiều người sử dụng đến vậy?

Khóa vân tay được hiểu một cách đơn giản là sử dụng vân tay thay cho khóa thông thường để mở khóa. Có nghĩa là thay vì người sử dụng dùng chìa khóa, khóa số, khóa mật khẩu để mở khóa thì người sử dụng chỉ việc đưa vân tay của mình vào quét là có thể mở được khóa cửa.

Khóa vân tay rất an toàn và tiện lợi cho người sử dụng. Sau đây là một số các ưu điểm của khóa vân tay:

  • Khi đăng ký 1 dấu vân tay hợp lệ có thể nhận dạng được 100 – 130 vân tay. Khóa chỉ nhận diện vân tay người còn sống vì khóa nhận diện bằng nhiệt độ trên cơ thể người vì vậy không thể lấy vân tay của người đã mất để đăng nhập vào khóa.
  • Ngoài mở bằng vân tay người sử dụng vẫn có thể mở bằng số, thẻ từ và khóa vân tay vẫn có chìa khóa dự phòng.
  • Mở bằng vân tay tiện lời cho người sử dụng không cần chìa khóa và cũng không xảy ra trường hợp quên chìa khóa trong nhà.
  • Phù hợp lắp đặt cho nhiều loại cửa khác nhau: cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhôm kính…
  • khóa có thể tự động khóa cửa và báo động khi nhập sai vân tay, cảm biến chống trộm nhạy cảm.
  • có khả năng báo pin yếu cho chủ nhà bằng những tiếng bip hoặc âm thanh khi chủ nhân mở cửa. Sau khi báo pin yếu khóa có thể sử dụng thêm 20 -30 lần mở cửa nữa để có thời gian cho chủ nhân thay pin. Khi hết pin người sử dụng cũng có thể sử dụng khóa vân tay bằng cách sử dụng nguồn điện dự phòng của khóa.

Khóa vân tay có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng có một số các nhược điểm cần được khắc phục.

  • khi tay ướt, tay bị trầy cước, hay bẩn khóa không thể nhận dạng được vân tay.
  • Đặt vân tay sai tư thế khóa cũng không nhận diện được vân tay.
  • Do sử dụng bằng vân tay nên khi trong nhà hoặc cơ quan có xảy ra vấn đề gì nghiêm trọng ảnh hưởng tới tính mạng: cháy, nổ…. thì người bên ngoài không thể xông vào cứu người được mà phải phá khóa

Cảm ơn các bạn đã quan tâm Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng khóa vân tay