Tích lũy kinh nghiệm cho SEA Games

By phuoc_phuoc5, December 14, 2016

Sunderland – Chelsea: Cú cứa lòng “như tranh vẽ”

Man City – Watford: Giá đắt cho pha bỏ lỡ

Middlesbrough – Liverpool: 3 điểm nhờ “3 nháy”

Ngày 15-12, LĐBĐ Việt Nam (VFF) cùng Hội đồng HLV quốc gia và HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng sẽ họp mổ xẻ những việc làm được và chưa được tại AFF Cup 2016. VFF đã nhiều lần khẳng định giữ ghế cho HLV Hữu Thắng nên cuộc họp chủ yếu xoay quanh sự chuẩn bị cho U22 Việt Nam trước SEA Games 2017 – sẽ được tổ chức vào tháng 8 ở Malaysia.

Tích lũy kinh nghiệm cho SEA Games - 1

Công Phượng (16) sẽ là trụ cột trong thành phần U22 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á. Ảnh: Quang Liêm

Ông Nguyễn Sỹ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia, cho biết: “Chúng tôi sẽ lắng nghe anh Thắng báo cáo lại quá trình chuẩn bị, thi đấu của đội tuyển ở vòng bảng và 2 trận bán kết, đặc biệt là việc sử dụng con người, thay đổi con người ở từng hoàn cảnh cụ thể”.

Theo ông Hiển, giá như HLV Hữu Thắng nhanh nhạy hơn, linh hoạt hơn trong việc chọn cầu thủ thì có thể đội tuyển Việt Nam đã không trải qua những vấp váp như vừa qua. “Chúng tôi sẽ hỏi anh Thắng tại sao trong khi Ngô Hoàng Thịnh có dấu hiệu bị đau, đội tuyển đã không giữ lại Huy Hùng để có phương án thay thế Thịnh lúc cần mà lại loại Hùng. Văn Thắng hay Trọng Hoàng chưa thực sự làm tốt vai trò của mình vì không phù hợp với vị trí tiền vệ phòng ngự. Ngoài ra, Công Vinh cũng bị quá tải vì được sử dụng quá nhiều, trong khi thể lực đã sút giảm vì tuổi tác. Văn Toàn, Công Phượng đáng nhẽ phải được ra sân sớm hơn” – ông nhận xét.

Hội đồng HLV quốc gia tin rằng Hữu Thắng sẽ rút kinh nghiệm để tiếp tục làm tốt công việc trong năm 2017. Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Theo hợp đồng đã ký hồi tháng 3-2016, VFF tiếp tục trọng dụng HLV Hữu Thắng. Đội tuyển chưa thực sự thành công nhưng VFF vẫn đặt niềm tin vào Hữu Thắng”.

Ông Tuấn khẳng định đội tuyển Việt Nam chủ trương trẻ hóa để tham dự vòng loại Asian Cup 2019, bắt đầu từ tháng 3-2017. “Đội tuyển sẽ đấu 5 trận theo lịch của LĐBĐ châu Á (AFC). Hữu Thắng còn được giao trọng trách dẫn dắt đội U22 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á vào tháng 7-2017. Nhân sự của đội sẽ được bàn bạc kỹ lưỡng và là sự tập trung những gương mặt xuất sắc nhất ở lứa 22 tuổi hoặc ít hơn một chút. Trong đó, những cái tên như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh, Tuấn Anh – nếu kịp khỏi chấn thương – sẽ là trụ cột của đội” , ông Tuấn tiết lộ.

Theo lãnh đạo VFF, Việt Nam đang tích cực vận động AFC cho phép đăng cai một bảng của vòng loại U23 châu Á tại Hà Nội. “Nếu được chấp thuận, khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức những trận đấu hấp dẫn và đội U22 Việt Nam được thi đấu cọ xát ngay trên sân nhà, làm tiền đề cho SEA Games 29 vào tháng 8” – ông Tuấn nói.

Trong cuộc họp ngày 15-12, VFF và HLV Hữu Thắng sẽ bàn về chỉ tiêu của tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 29. VFF cũng sẽ truyền đạt đến HLV Hữu Thắng và các đội tuyển nhận định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện: Nếu còn có những hành vi bạo lực, không đội tuyển nào sẽ gặt hái được thành công.

What do you think?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *