khoa van tay

Sơ lược về khóa cửa điện tử bằng vân tay

By phuoc_phuoc5, September 15, 2016

Ngày nay, nhu cầu bảo đảm an toàn cho ngôi nhà, chung cư cao cấp hay các cơ quan, công ty mà người sử dụng có nhu cầu rất cao trong việc lựa chọn loại khóa cửa, khóa két sắt để đảm bảo an toàn, bảo mật. Vì vậy, các nhà sản xuất, thiết kế, phân phối khóa trên thế giới đã cho ra đời dòng khóa vân tay giúp mọi thông tin, đồ vật được đảm bảo an toàn một cách gần như tuyết đối. Ở nước ngoài, khóa vân tay rất thông dụng và phổ biến đối với mọi người còn ở nước ta khóa vân tay mới chỉ xuất hiện một vài năm gần đây nên có rất ít người tiêu dùng biết đến loại khóa này. Hôm nay, tôi sẽ bổ túc cho các bạn một số kiến thức cơ bản về khóa vân tay.

Khóa vân tay bao gồm 2 thành phần quan trọng là: bộ phận điện tử công nghệ cao và bộ khóa cơ khí. Bộ phận điện tử công nghệ cao là bộ phận có thiết bị đọc và xác nhận dấu vân tay/ thẻ/ mã số hợp lệ mà người sử dụng đã đăng ký từ trước để cho phép người sử dụng có thể ra vào căn hộ. Bộ phận này được sử dụng công nghệ cảm biến vân tay nên khi quét vân tay của người sử dụng nó có thể nhận biết được dấu vân tay qua cảm ứng nhiệt và điện tích trên ngón tay của người sử dụng nên không thể làm giả dấu vân tay hay sử dụng dấu vân tay của người mất để đăng nhập, xâm nhập trái phép vào bên trong được. Bộ phận khóa cơ khí bao gồm các bộ phận như: tay cầm khóa, chốt cửa, ổ khóa cơ… bộ phận này giúp người sử dụng đăng nhập vào bên trong thông qua chìa khóa cơ không cần phải tra cứu dấu vân tay.

Khóa vân tay chỉ cần dùng pin để vận hành khóa không cần kết nối với dây tín hiệu, với công suất tiêu thụ điện thấp nên mỗi bộ pin có thể hoạt động được một thời gian dài khoảng 2 – 2.5 năm mới cần thay thế. Trước khi pin hết, khóa vân tay sẽ báo cho người sử dụng biết bằng các phương pháp như: âm thanh, tín hiệu để kịp thời thay pin. Trong trường hợp pin hết cạn kiệt thì khóa sẽ tự động sử dụng chế độ sử dụng nguồn điện dự phòng để người sử dụng có thể ra vào nhà trong một khoảng thời gian nhất định và thay đổi được bộ pin của khóa vân tay. Ngoài ra, khóa vân tay còn có nhiều chức năng khác như: tự động đóng, khóa cửa; báo động khi có trộm đột nhập trái phép, lưu trữ được thời điểm đăng nhập mở khóa để có thể truy ra những người vào nhà bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm Sơ lược về khóa cửa điện tử bằng vân tay