shs5230-open

Công nghệ khóa cửa điện tử bằng vân tay hiện đại

By phuoc_phuoc5, September 15, 2016

Sử dụng dấu vân tay để mở khóa không còn xa lạ với người sử dụng và cập nhật thông tin về công nghệ. Khóa vân tay xuất hiện ở khóa cửa, khóa két sắt, khóa điện thoại nhưng ở bài viết này tôi chỉ chủ yếu đi sâu nói về khóa cửa vân tay để người đọc hiểu rõ hơn về khóa vân tay, giúp các bạn đọc có thể tìm được một loại khóa cửa phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Thực tại, hiện nay trên thị trường có nhiều loại khóa vân tay có xuất sứ đến từ các nước khác nhau nên người tiêu dùng rất khó để lựa chọn được một mẫu khóa vân tay phù hợp với ngôi nhà của mình. Đối với các mẫu khóa vân tay xuất sứ trong nước thường có giá thành rẻ, cũng đánh được vào thị yếu mua hàng của người tiêu dùng nhưng đó cũng chính là điểm yếu vì nhiều người tiêu dùng lo sợ hàng trong nước giá rẻ nên chất lượng không đảm bảo, công nghệ khóa vân tay không phải loại tiến tiến. Còn đối với, khóa nhập khẩu người tiêu dùng lại phân vân giữa các xuất sứ, nguồn gốc của nó hơn là giá cả.

Đối với công nghệ cảm biến vân tay hiện nay thuộc vào loại tiến tiến nhất hiện nay. Với chức năng cảm biến vân tay, dấu vân tay sẽ được quét và phân tích bằng cảm biến nhiệt và điện tích trên ngón tay của người sử dụng để so sánh với dấu vân tay đã được đăng ký trước đó. Mỗi người trên thế giới đều có dấu vân tay khác nhau, không ai giống ai kể cả anh chị em sinh đôi… nên hệ thống sẽ nhận biết được dấu vân tay của người sử dụng một cách an toàn. Đối với những người có hành vi xấu sử dụng vân tay giả, hay vân tay người đã khuất để đăng nhập vào hệ thống thì do hệ thống được trang bị cảm ứng nhiệt nên sẽ phân biệt được dấu vân tay của người sống và người đã mất từ đó bọn trộm cắp khó có thể hoành hành đối với loại công nghệ này. Ngoài ra, các công nghệ cảm biến vân tay phát triển vượt bậc nên các loại tội phạm cũng sử dụng các loại hình công nghệ tiên tiến không kém để có thể phá vỡ được những thiết lập của nhà sản xuất nên công nghệ cảm biến vân tay được trang bị, sử dụng một hệ thống cảm biến dựa vào sóng vô tuyến, để chụp lại bề mặt lồi lõm của ngón tay và lớp da dưới ngón tay để chống lại những tính năng làm giả vân tay tiên tiến hiện nay.

Các loại khóa vân tay được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng hiện nay là Dessman (Đức), Samsung (Hàn Quốc), HUNE (Trung Quốc)…

Cảm ơn các bạn đã quan tâm Công nghệ khóa cửa điện tử bằng vân tay hiện đại